วันนี้ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตได้กลายเป็นแม่แบบของการพัฒนาวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศภายใต้นโยบาย "Sustainable Campus” หรือ "มหาวิทยาลัยสีเขียว-ยั่งยืน”

ในรั้วธรรมศาสตร์ เราได้ใช้ชีวิตทุกด้านอย่างสมดุลย์

มธ ศูนย์รังสิต เป็นเมืองมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ มีผู้คนใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่นี้ถึงเกือบสี่หมื่นคน บนพื้นที่กว่า 1700 ไร่ ภายในศูนย์ฯ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะทำให้ใช้ชีวิตได้ดีและปลอดภัย พื้นที่จัดจำหน่ายอาหาร มีมากกว่าสิบแห่งภายในศูนย์ และอีกเกือบร้อยร้านรอบรั้วศูนย์รังสิต มีร้านสะดวกซื้อที่เปิดบริการตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงอีกหลายแห่ง มีร้านอาหารฮาลาลมากมายให้เลือกบริโภค

การเดินทางภายในศูนย์รังสิต

การเดินทางภายในศูนย์ มีรูปแบบอันหลากหลาย ตั้งแต่รถโดยสารฟรีภายใน หรือหากต้องการจะเดินไปยังจุดต่างๆ ภายในศูนย์รังสิต ก็ทำได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยเส้นทางเดินในร่ม (cover way) ที่ขยายเกือบครอบคลุมทั้งศูนย์รังสิต

“ห้องสมุดและศูนย์การเรียนรู้ของเราเปิดให้บริการถึงเที่ยงคืน”


ศูนย์กีฬามาตรฐาน

ศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์เป็น sport complex มาตรฐานสากล ที่นักศึกษาเข้าไปใช้บริการได้ เปิดให้บริการหลากหลาย ตั้งแต่ ฟิตเนส ว่ายน้ำ แบดมินตัน ฯลฯ และที่น่าสนใจคือ X-tream sports โดย มธ เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ให้บริการประเภทนี้ นอกจากนี้ นักศึกษาทันตแพทย์ สามารถใช้บริหารฟิตเนส ที่ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ ได้ฟรี อีกด้วย

บริการด้านสุขภาพ

กรณีเกิดการเจ็บป่วย ภายใน มธ​ มีบริการหลายระดับ ตั้งแต่หน่วยส่งเสริมสุขภาพ ห้องพยาบาล จนกระทั่งถึงการไปรับการรักษาในโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ด้วยสิทธิประกันสุขภาพ ที่ครอบคลุมทั้งการรักษา และอุบัติเหตุ

หอพัก

หอพักที่มีให้เลือกหลากหลายทั้งหอพักภายใน มธ และหอพักภายนอก มธ ที่ห้องพักสองคน ค่าเช่า เริ่มที่ 2600 บาท การเดินทางจากหอพัก มาที่ศูนย์รังสิต มีทางเลือกที่หลากหลายทั้งเดิน รถตู้ รถโดยสารภายใน หรือ จักรยานยนต์รับจ้าง